Bí quyết đàm phán thành công trong kinh doanh

Trong môi trường kinh doanh ngày nay, một cuộc đàm phán được gọi là thành công không nhất thiết phải có người thắng người thua mà thay vào đó là mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi, cùng nhau phát triển.

Bởi vậy, đàm phán là một nghệ thuật trong kinh doanh đòi hỏi người đám phán phải có sự nhạy bén, tư duy linh hoạt cùng khả năng thuyết phục cao trong giao tiếp, đặc biệt là trong giao tiếp tiếng Anh.

Apollo English xin chia sẻ với bạn một số kĩ năng tiếng Anh để bạn thành công hơn với mọi cuộc đàm phán trong kinh doanh.

 

tienganhgiaotiep
♦ Trước hết, bạn phải nắm rõ mục đích khi bắt đầu cuộc đàm phán, việc đó sẽ giúp bạn hiểu được đâu là những điều có thể nhượng bộ và đâu là những việc nhất thiết phải đạt được. Qua đó, bạn sẽ chủ động hơn trong việc kiểm soát hướng đi của cuộc đàm phán, tránh trường hợp để cuộc đàm phán đi quá xa với mục đích ban đầu.

♦ Việc “biết người biết ta” luôn là chìa khóa để bạn thành công trong mọi cuộc đàm phán. Không chỉ hiểu mục đích của mình mà việc nhạy bén để nắm bắt mục tiêu của đối tác cũng là yếu tố để đạt được lợi thế “win-win” cho cả hai bên.

♦ Trong quá trình đàm phán, bạn hãy luôn thể hiện mình là người chủ động kiểm soát cuộc đàm phán theo đúng định hướng của mình. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi sự khéo léo trong giao tiếp, sức thuyết phục cũng như nhạy bén, linh hoạt của bạn trong mọi tình huống.
♦ Không phải cuộc đàm phán nào cũng mang lại kết quả tốt đẹp, sẽ có lúc cuộc đàm phán thất bại khi hai bên không thể dung hòa lợi ích của mình. Tuy nhiên, việc không thành công lần này không có nghĩa là sẽ không thành công lần sau. Vậy nên dù chưa thành công, bạn vẫn nên giữ mối quan hệ tốt với đối tác cho những cơ hội kinh doanh lần sau.

Với một số kỹ năng tiếng Anh thương mại trên, Apollo English hi vọng bạn đã có cho mình một số bí quyết trong đàm phán để đạt được thành công và thăng tiến trong sự nghiệp.

Chúc các bạn thành công!

Bài liên quan khác:

Bình luận