Các khóa học luyện kỹ năng tiếng anh

1. Giới thiệu khóa học

Quá trình toàn cầu hóa nền kinh tế đang diễn ra ngày một nhanh, mạnh mẽ và sâu sắc hơn bao giờ hết, đòi hỏi tất cả các quốc gia trên thế giới cần có sự thay đổi ngay lập tức để thích ứng kịp thời với môi trường kinh doanh mới.

Khi thế giới ngày một “phẳng hơn”, sự hội nhập diễn ra từng ngày từng giờ mà biểu hiện của nó được thể hiện rõ ràng nhất qua sự giao thoa về ngôn ngữ, văn hóa. Tiếng Anh vẫn đang tiếp tục khẳng định vị thế là ngôn ngữ toàn cầu khi trong tất cả các giao dịch quốc tế, ngôn ngữ của các văn bản đều phải sử dụng tiếng Anh. Vì vậy, ngoài các kiến thức chuyên môn, người lao động ngày nay còn cần trang bị cho mình kỹ năng ngôn ngữ toàn cầu – Tiếng Anh, để có thể giao tiếp và trao đổi thông tin một cách hiệu quả trong môi trường làm việc quốc tế.

luyen-ky-nang-tieng-anh-2

Tuy nhiên, để có thể thành công và bứt phá trong sự nghiệp, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản là chưa đủ. Các doanh nghiệp hiện đang rất cần nhân sự thành thạo các kỹ năng trong công việc như: kỹ năng viết trong thương mại, kỹ năng đàm phán, thuyết trình, trao đổi qua điện thoại v.v bằng Tiếng Anh.

Nắm bắt được sự cần thiết cũng như xu hướng học tiếng Anh đáp ứng phần lớn nhu cầu của các doanh nghiệp, Apollo đã nghiên cứu và xây dựng nên khóa học nâng cao kỹ năng tiếng Anh. Chương trình được thiết kế đặc biệt dành cho các học viên có trình độ tiếng Anh từ Pre-Intermediate B trở lên.

Các buổi học được thiết kế nhằm tập trung vào các kỹ năng làm việc thực tế để học viên có thể làm việc và giao lưu văn hóa với đồng nghiệp người nước ngoài một cách thoải mái chuyên nghiệp và hiệu quả.

Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, giàu kinh nghiệm sẽ áp dụng hướng tiếp cận đa chiều bằng cách sử dụng truyền thông đa phương tiện, thảo luận về ngữ pháp, từ vựng, nhập vai để học viên hiểu và phân tích được sự tinh tế và các sắc thái của hoạt động kinh doanh trong môi trường quốc tế.

2. Nội dung khóa học

– Kỹ năng Viết Tiếng Anh (Business Writing Skills, Email Writing Skills)

ky-nang-tieng-anh

Khóa học cung cấp cho học viên kỹ năng viết tiếng Anh thương mại cơ bản dựa trên nền tảng theo chuẩn các quy tắc quốc tế. Tham gia vào khóa học, học viên sẽ được:

+ Viết Tiếng Anh một cách tự tin và đạt hiệu quả.

+ Học các bước để viết dễ dàng và dễ hiểu.

+ Xây dựng bài viết theo văn phong chuẩn để làm cho bài viết của học viên thật nổi trội và ấn tượng.

+ Làm quen với các dạng văn bản theo văn phong chuẩn bằng Tiếng Anh như thư tín điện tử, thư từ, báo cáo, ghi chú và biên bản cuộc họp.

+ Thiết kế bài viết đáp ứng nhu cầu của người đọc.

+ Sử dụng văn phong viết thích hợp, bất kể là văn bản chính thức hay một email cho đồng nghiệp.

+ Biên tập và kiểm tra bài viết một cách chính xác và hiệu quả hơn.

– Kỹ năng đàm phán (Negotiations Skills)

Đàm phán là quá trình thảo luận giữa hai hay nhiều bên, nhằm tìm kiếm giải pháp cho một vấn đề chung, sao cho giải pháp đưa ra phải thỏa mãn được yêu cầu của các bên. Tham gia khóa học kỹ năng đàm phán không chỉ giúp học viên biết cách xử lý tình huống, giải quyết xung đột, đạt được các thỏa thuận mà cao hơn nữa là cách duy trì các mối quan hệ.

Khóa học sẽ cung cấp cho học viên các chiến lược, chiến thuật, cũng như các kỹ thuật, mẹo đàm phán hiệu quả nhằm giúp cho người tham gia đàm phán đạt được kết quả tốt nhất đứng trên góc độ của họ (hoặc của Tổ chức mà họ đại diện). Tuy vậy, nguyên tắc đàm phán luôn dựa trên sự công bằng, tìm kiếm lợi ích chung và duy trì mối quan hệ hợp tác, vì vậy khóa học này sẽ hướng dẫn cho các học viên các kỹ năng hợp tác chứ không phải cạnh tranh và làm thế nào để cả hai bên đều đạt được kết quả tốt.

– Kỹ năng thuyết trình (Presentation Skills)

luyen-ky-nang-tieng-anh-3

Khóa học sẽ giúp các học viên xây dựng kỹ năng thuyết trình dựa trên nền tảng sẵn có để đạt được yêu cầu để ra của công ty. Trong suốt khóa học, học viên được tham gia vào các hoạt động được thiết kế dựa trên các tình huống làm việc thực tế để giúp các học viên có thể ứng dụng tất cả kỹ năng đã được học.

Khóa học được thiết kế mang tính tương tác cao, lấy học viên làm trung tâm và gắn liền với thực tế, giúp học viên dễ dàng tiếp thu và ứng dụng một cách linh hoạt trong công việc hàng ngày.

 

Tính tương tác cao và lấy học viên làm trung tâm: kích thích học viên tham gia một cách tối đa vào các hoạt động trên lớp, giảm tối đa việc phụ thuộc vào giáo viên. Giáo viên Apollo được đào tạo bài bản để có thể đưa ra những thử thách cho học viên trong các hoạt động nhóm cũng như cá nhân. Học viên được khuyến khích nêu ý kiến cá nhân cho vấn đề đặt ra và thuyết trình với mọi người. Học viên được trao quyền để giải quyết và chịu trách nhiệm về các ý kiến cá nhân.

Tính gắn liền thực tế: các bài tập tình huống và chủ đề đưa ra tương tự các tình huống phát sinh trong công việc hàng ngày của các học viên, giúp họ dễ dàng ứng dụng những kỹ năng học được vào thực tế công việc

– Kỹ năng Hội họp (Meeting Skills)

luyen-ky-nang-tieng-anh-5

Khóa học được thiết kế giúp học viên có thể tổ chức cuộc họp một cách bài bản từ việc lập kế hoạch, chuẩn bị, tiến hành, theo dõi thông tin dựa trên tiêu chí cơ bản sao cho hiệu quả nhất.

Các cuộc họp hiệu quả được tóm lược ở 3 điểm sau:

 + Người tham dự nắm được mục tiêu của cuộc họp

+ Tiết kiệm thời gian cho người tham dự

+ Đem lại cho người tham dự cảm giác một quy trình hợp lý đã được thực hiện

– Kỹ năng nói chuyện điện thoại

Ngoài giao tiếp với khách hàng, đối tác kinh doanh qua thư điện tử, gặp mặt trực tiếp, việc trao đổi công việc qua điện thoại là một hoạt động không thể thiếu trong quy trình làm việc và duy trì mối quan hệ với khách hàng, đối tác. Trong khóa học nâng cao kỹ năng tiếng Anh của Apollo, các học viên sẽ được làm quen, hướng dẫn cũng như thực hành kĩ năng nói chuyện điện thoại với khách hàng, đối tác bằng tiếng Anh bởi các giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tiếng Anh thương mại.

Học viên sẽ được trang bị các kỹ năng đặt câu hỏi, kỹ năng sử dụng từ ngữ để diễn đạt vấn đề một cách ngắn gọn, súc tích và trọng tâm. Bởi khi trao đổi qua điện thoại, nếu người nói không biết cách tóm lược các ý chính thì thông tin sẽ  bị phân tán và người nghe sẽ dễ hiểu nhầm, bị bỏ sót thông tin quan trọng.

– Luyện ngữ âm

Đây là chương trình bổ trợ rất đắc lực cho các khóa tiếng Anh giao tiếp. Các nhà nghiên cứu ngôn ngữ đã chứng minh, khi nắm được cách phát âm chuẩn của một ngôn ngữ, người học sẽ nghe chuẩn hơn, từ đó hấp thụ kiến thức và phản hồi lại bằng cách nói tốt hơn.

Chương trình luyện ngữ âm của Apollo sẽ giúp các học viên:

+ Khắc phục những lỗi thường mắc phải trong phát âm tiếng Anh của người Việt

+ Tiếp thu cách phát âm tiếng Anh chuẩn xác

+ Giao tiếp tiếng Anh với người bản ngữ một cách tự nhiên và dễ dàng hơn

+ Nói tiếng Anh trôi chảy hơn và tự nhiên hơn.

Sau khoá học này, các học viên sẽ có thể:

+ Sử dụng một cách chính xác hơn nền tảng vững chắc của các kỹ năng ngữ âm như: âm, từ, trọng âm, ngắt câu, và ngữ điệu

+ Nói tiếng Anh trôi chảy với ngữ điệu tự nhiên như người bản ngữ.

+ Hiểu những người khác nói và được hiểu khi nói tiếng Anh tốt hơn.

>> Xem thêm: Các khóa học tiếng anh doanh nghiệp của Apollo.

Thẻ:, , , , , , ,

    Bình luận