Chinh phục bí kíp luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu

Đằng sau những trái ngọt luôn là những khó khăn, thách thức. Luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu cũng là một thử thách không hề nhỏ. Tuy nhiên, với một định hướng, phương pháp đúng đắn thì điều đó lại thật đơn giản.

Apollo thân gửi bạn chìa khóa mở 4 cánh cửa bí mật giúp bạn chinh phục TOEIC dễ dàng hơn.

luyen-thi-toeic-1

Cánh cửa thứ 1: Tìm hiểu để biết

Ban đầu, bạn mới chỉ nghe tới cụm từ TOEIC và chưa biết rõ khái niệm của nó là gì. Bạn không nắm được cấu trúc và yêu cầu của một bài thi TOEIC thì chắc chắn bạn sẽ khó mà có sự chuẩn bị tốt được. Thông tin chi tiết về hướng dẫn thi TOEIC bạn có thể tham khảo ở đây.

TOEIC mới có 4 kỹ năng: nghe nói đọc viết. Tuy nhiên bạn vẫn có thể lựa chọn TOEIC truyền thống với 2 kỹ năng chính là Nghe hiểu và Đọc hiểu.

Bài thi TOEIC có khá nhiều ngữ pháp và từ vựng tập trung vào các chủ đề công sở, họp mặt, … bởi TOEIC là chứng chỉ tiếng Anh dành cho người đi làm.

Cánh cửa thứ 2-3:  Tháo gỡ thắc mắc, làm quen và kết thân với TOEIC

Bạn đã hiểu được cấu trúc cơ bản của TOEIC, giai đoạn tiếp theo yêu cầu tính kiên trì cao hơn. Bạn cần trải qua các bước sau:

1. Review toàn bộ ngữ pháp quan trọng

Các mảng ngữ pháp gồm có: 12 thì, danh động từ, danh từ, trạng từ, tính từ, câu điều kiện, bị động, đảo ngữ, mệnh đề quan hệ. Nội dung này nằm trọn vẹn trong Grammar in Use, vừa có ngữ pháp tóm tắt, vừa có nhiều nội dung thực hành theo chuyên đề.

2. Tích lũy vốn từ vựng cần biết

Người bạn đồng hành với ngữ pháp chính là từ vựng. Bạn cần bổ sung và ôn luyện hàng ngày trong một thời gian dài. Bạn nên bắt đầu với quyền 600 essential words for TOEIC Test hoặc sử dụng các phần mềm, apps được tích hợp sẵn nội dung cuốn sách để thuận tiện hơn cho việc học tập. Ngoài ra, bạn cũng nên chia ra từng nấc thang với các thang điểm 350, 500, 600, … để tiến hành luyện tập.

3. Luyện nghe theo chủ đề

Mỗi ngày bạn nên dành 30 phút tới 1 tiếng để rèn luyện từ vựng cũng như luyện nghe theo chủ đề. Nếu bạn duy trì được thói quen này trong suốt thời gian ôn luyện, bạn sẽ sớm đạt được kết quả mong đợi.

Cánh cửa thứ 4: “Fall-in-love” với anh bạn TOEIC

Đây chính là thời gian bạn duy trì phong độ của mình bằng cách luyện tập liên tục để bứt phá. Tiếng Anh có câu nói “Practice makes perfect”. Tình yêu cùng với mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực hơn.

Trong thời gian này, bạn nên tiếp xúc tiếng Anh càng nhiều càng tốt.

Bạn có thể tìm thêm những người bạn đồng hành thông qua các khóa học online, các câu lạc bộ thực hành tiếng Anh hay các lớp luyện thi TOEIC để trao đổi, chia sẻ. Chắc chắn bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng với phong độ cực kỳ ổn định.

luyen-thi-toeic-2

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn tự luyện thi TOEIC hiệu quả. Nếu bạn chưa thể tìm ra hoặc gặp nhiều khó khăn trong quá trình ôn luyện, Apollo luôn sẵn sàng để tiếp sức cho bạn.

>> Xem thêm: Bí kíp luyện thi TOEIC khác

Thẻ:,

Bài liên quan khác:

Bình luận