Lộ trình luyện thi TOEIC cấp tốc hiệu quả cho dân văn phòng

Bạn chuẩn bị tham gia kỳ thi sát hạch tiếng Anh tại công ty thông qua bài thi TOEIC, hoặc đang cần thi TOEIC để làm hồ sơ xin việc? Kỳ thi sắp đến gần và bạn đang trong tình trạng “urgent” (khẩn cấp) vì không biết phải làm thế nào để đạt kết quả tốt nhất? Dưới đây là lộ trình học tập và một số lời khuyên dành cho bạn để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi này.

>> Xem thêm: Học từ vựng TOEIC theo chủ đề (P1)

Lộ trình luyện thi TOEIC cấp tốc và những lưu ý cần biết

Dưới đây là lộ trình luyện thi mà bất cứ trình độ nào cũng phải trải qua, điều quan trọng nhất là bạn cần xác định được bạn đang ở đâu và cần nâng cao kỹ năng gì để rút ngắn được thời gian ôn luyện, có chiến thuật học tập hợp lý nhất.  Lộ trình như sau:

1. Hiểu thật rõ TOEIC

Bạn cần nắm chắc những gì mình sẽ phải trải qua trong kỳ thi để có sự chuẩn bị tốt nhất. Bạn có thể tìm hiểu thêm về TOEIC tại đây nhé!

2. Củng cố nền tảng

Bạn cần củng cố lại nền tảng tiếng Anh cơ bản (ngữ pháp, từ vựng) bởi đây là những kiến thức bạn sẽ phải vận dụng trong kỳ thi để chinh phục điểm số cao nhất có thể.

luyen-thi-toeic-cap-toc

3. Tăng tốc

Lúc này bạn đã nắm vững những kỹ năng cần thiết để tham gia vào kỳ thi.

Trường hợp bạn đang luyện thi TOEIC tại trung tâm, bạn không cần tự lên kế hoạch nữa. Tuy nhiên, nếu bạn đang tự luyện thi tại nhà, Apollo xin chia sẻ cách học đơn giản mà lại hiệu quả với dân văn phòng như sau: Bạn nên tìm mua bộ 4 quyển sách luyện thi TOEIC sau: Starter TOEIC, Developing Skills for the TOEIC Test, TOEIC Analyst, TARGET TOEIC và cuốn 600 Essential words for TOEIC Test. Những cuốn sách này chứa đựng lượng kiến thức tương đối đồ sộ, vô cùng trọng tâm và sát thực với kỳ thi TOEIC.

Ở giai đoạn đầu bạn cần học Stater + 6o0 Words trong khoảng 2 tháng, sau đó là 1 hoặc cả 2 quyển tiếp theo + 600 Words trong vòng 1- 2 tháng đồng thời vẫn ôn lại quyển Stater. Vậy là đảm bảo sau 4-5 tháng kiến thức của bạn đã khác xưa hoàn toàn… Lịch học thì bạn có thể tự sắp xếp cho mình, miễn sao bạn cảm thấy thoải mái và vẫn đầy đủ “tâm huyết” để duy trì sự đều đặn.

4. Về đích

Giai đoạn nước rút mà có lẽ là lúc bạn đang lo lắng hơn bao giờ hết. Bạn đã làm quen và giải một số đề TOEIC, giờ là lúc bạn gia tăng khối lượng thời gian cho việc giải đề. Luyện tập và luyện tập thật chăm chỉ. Kiến thức luôn được nhắc lại giúp bạn củng cố kiến thức và kỹ năng.

Bên cạnh tiếp tục Bộ 4 TOEIC, bạn có thể thực hành với  Bộ 3 New Real TOEIC và bộ Economy TOEIC.

Và hãy cố gắng bình tĩnh giữ tâm thế thoải mái nhất để luyện thi TOEIC bạn nhé!

Bạn cần lưu ý những gì

– Duy trì đều đặn 2 giờ luyện tập tiếng Anh, kỹ năng TOEIC và giải các bộ đề mỗi ngày.

– Với phần luyện nghe: Nghe đi nghe lại từ đoạn đơn giản tới phức tạp hơn và cho tới khi có thể hiểu được. Trường hợp chưa thể hiểu, bạn nên mở sách ra xem phần lời và tiếp tục quay lại nghe nhé!

– Bạn nên có 1 cuốn sổ ghi chép lại thành từ điển cá nhân các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp để tiện hơn trong quá trình ôn luyện cũng như bổ sung kiến thức còn thiếu.

Trên đây là lộ trình học tập và những lưu ý dành cho các bạn đang luyện thi TOEIC để vượt qua kỳ sát hạch năng lực tiếng Anh tại công ty hoặc muốn nâng cao kỹ năng tiếng Anh để có một công việc tốt hơn. Bạn đừng quan tâm quá nhiều tới kết quả phía sau, hãy thoải mái và tự tin làm hết sức mình. Bạn vừa trải qua một quá trình ôn luyện chăm chỉ rồi. Những kiến thức bạn đã học không chỉ giúp bạn  chinh phục 990/990 điểm TOEIC mà quan trọng hơn là khả năng làm chủ ngôn ngữ, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh và có thể sử dụng những kiến thức đã học vào công việc hàng ngày.

> Xem thêm: Chủ đề liên quan tại đây

——————————–

Apollo English

Thẻ:,

Bài liên quan khác:

Bình luận