Phương pháp học Tiếng Anh Thương Mại hiệu quả

 

Trong môi trường kinh doanh quốc tế như hiện nay, bên cạnh Tiếng Anh Giao tiếp nói chung thì việc thành thạo Tiếng Anh Thương mạiTiếng Anh chuyên ngành cũng vô cùng quan trọng khi làm việc với đồng nghiệp và đối tác nước ngoài.

Bài viết dưới đây Apollo English sẽ chia sẻ với các bạn phương pháp để có thể học Tiếng Anh Thương mại hiệu quả nhất.

Các bước để học Tiếng anh thương mại :
1.Học Từ vựng mỗi ngày.
Việc học từ vựng Tiếng Anh Thương mại rất quan trọng khi bạn không biết bắt đầu từ đâu, để tìm hiểu cách sử dụng của nó trước hết bạn nên ghi nhớ mỗi ngày 5-10 từ vựng và tập sử dụng chúng trong từng văn cảnh đơn giản mà bạn thường bắt gặp tại nơi làm việc. Như thế, lượng từ mới của bạn ngày một tăng lên và có thể hoàn toàn tự tin giao tiếp Tiếng Anh nữa.

2. Tìm kiếm thông tin:
Internet cung cấp một nguồn tài nguyên thông tin khổng lồ mà bạn có thể khai thác bất kì nơi nào. Việc tân dụng thời gian tìm kiếm thông tin khi học Tiếng Anh Thương mại là cần thiết. Các thông tin như: kĩ năng viết thư tín thương mại, từ vựng Tiếng Anh chuyên ngành: kế toán, du lịch, khách sạn, thuật ngữ Tiếng Anh kinh tế, học Tiếng Anh thương mại, v.v. Bạn nên sử dụng các nguồn tài liệu chính thống, đáng tin cậy trong quá trình học. Apollo English gợi ý bạn một số giáo trình tiếng Anh nổi tiếng nhất trong lĩnh vực kinh tế thương mại hiện nay như:

In Company do nhà xuất bản MacMillan phát hành
In Company do nhà xuất bản MacMillan phát hành
Market Leader do nhà xuất bản Longman phát hành.
Market Leader do nhà xuất bản Longman phát hành.
Intelligent Business do nhà xuất bản Longman phát hành.
Intelligent Business do nhà xuất bản Longman phát hành

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3. Tập viết Thư tín trong Tiếng Anh Thương mại một cách chuyên nghiệp.

Thư tín thương mại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công việc hằng ngày của bạn. Một bức thư với nội dung tốt cần phải rõ ràng, mạch lạc, giúp người đọc nắm bắt được vấn đề cần đặt ra, đồng thời thể hiện phong cách của người viết.

Trước tiên, bạn cần nắm được các dạng thư thương mại cơ bản và cấu trúc, ngôn ngữ sử dụng cho mỗi loại thư. Một cách chung nhất, thư tín thương mại thường được chia làm 5 loại: Enquiry (Thư hỏi hàng); Reply to enquiry (thư trả lời hỏi hàng), Order (Thư đặt hàng), Complaint (Thư khiếu nại), Reminder (Thư nhắc). Tiếp đến là luyện tập, luyện tập và luyện tập. Bất kể khi nào có thời gian, hãy viết đi viết lại các loại thư để ghi nhớ cách sử dụng từ ngữ chuyên nghiệp. Sau khi đã thành thạo với các khuôn mẫu, bạn có thể tự xây dựng và phát triển nội dung của bức thư theo tình huống cụ thể. Kết hợp vừa luyện viết với học từ vựng là một cách rất hiệu quả để bạn dễ dàng nâng cao trình độ tiếng Anh thương mại của mình.

Trong các bài viết sau Apollo English sẽ chia sẻ kỹ hơn với các bạn về cách học viết thư tín thương mại.

4. Lựa chọn cách học phù hợp :

Lựa chọn cách học Tiếng Anh Giao tiếp nói chung hay Tiếng Anh Thương mại nói riêng hết sức quan trọng. Bạn có thể học Tiếng Anh Online, học ở nhà, hay tham gia các khóa học ở các trung tâm Tiếng Anh v.v. Dù học theo cách nào thì việc tự trau dồi kỹ năng thường xuyên, bao gồm cả nghe – nói- đọc-viết, chăm chỉ thu thập lượng từ vựng cần thiết cho công việc, chuyên ngành cần bổ trợ vẫn là yếu tố then chốt để bứt phá khả năng Tiếng Anh của bạn.

Dịch vụ của chúng tôi :

Tiếng anh giao tiếp quốc tế

Tiếng anh thương mại

Luyện thi IELTS

Luyện thi TOEIC

>>Xem thêm : Các bài viết liên quan tại đây.

 

Thẻ:,

Bài liên quan khác:

Bình luận