Tự học tiếng Anh thương mại qua video

Đã bao giờ anh/chị và các bạn tự hỏi làm thế nào để nói tiếng Anh một cách chuyên nghiệp hơn trong các tình huống giao tiếp kinh doanh? Liệu những từ vựng tiếng Anh chúng ta vẫn hay sử dụng trong giao tiếp thông thường có phù hợp với môi trường kình doanh?

Cũng giống như tiếng Việt, trong tiếng Anh việc sử dụng ngôn ngữ “thân mật” (đời thường) được chấp nhận trong nhiều tình huống giao tiếp kinh doanh. Tuy nhiên, khi lần đầu tiếp xúc với khách hàng, gặp gỡ các đối tác lớn, hoặc trong các buổi họp, hội thảo v.v. việc sử dụng ngôn ngữ kinh doanh trang trọng một cách chính xác sẽ thể hiện sự tôn trọng, chuyên nghiệp , qua đó tạo ấn tượng tốt cho đối phương.

Hãy cùng xem xét một số ví dụ rất đơn giản và thông dụng dưới đây nhé:

– Nếu muốn nói “Tôi nhận được email của anh rồi” thì trong tiếng Anh giao tiếp thông thường chúng ta có thể nói “ I got your email”.  Nhưng trong tiếng Anh thương mại, chúng ta sẽ nói như thế nào? Các bạn có thể thay từ “got” bằng “received” -> “I received your email”.

Nghe trang trọng và  mang tính chuyên nghiệp hơn đúng không nào.

– Hoặc khi cần sự giúp đỡ của người khác, chúng ta thường nói “ I need your help”. Trong môi trường kinh doanh bạn nên nói “ I require some assistance”.

– Tương tự như vậy, khi muốn bàn bạc một vấn đề sau:  “Let’s talk about it later” -> “Let’s discuss it later

Khi chuyển đổi sang các động từ và danh từ khác có nghĩa tương đương nhưng mang màu sắc kinh doanh, câu nói của chúng ta đã trở nên lịch sự và chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Vì vậy, trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay, bên cạnh tiếng Anh giao tiếp thông thường, chúng ta cũng rất cần học tiếng Anh thương mại để có thể làm việc và thăng tiến trong sự nghiệp.

Cùng xem video bài giảng của cô Rebecca dưới đây nhé:

Clip được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh và rất dễ hiểu nên anh/chị và các bạn hãy xem hết để vừa học cách sử dụng từ, vừa luyện nghe luôn nhé.

Chúc anh/chị  và các bạn thành công!

Xem thêm: Các bài viết liên quan về tự học tiếng Anh

——————

Apollo English Center

Thẻ:

Bài liên quan khác:

Bình luận